Các bước để có ngày sinh nhật hoàn hảo

Mỗi năm Tết đến chỉ có một lần, sinh nhật cũng theo vòng tuần hoàn đó mà mỗi năm chỉ có một ngày. Ngày sinh nhật đối với mỗi người cũng trở nên thiêng liêng trọng đại hơn. Nhưng đâu phải ai cũng có một sinh nhật hoàn hảo, vậy thì một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Thế nào là một sinh nhật hoàn hảo? Đây chắc hẳn cũng là câu hỏi đối với nhiều người. Mỗi người một khái niệm, không ai giống ai. Nhưng cứ thử nghĩ mà xem, mỗi năm chỉ có một lần sinh nhật, tại sao bạn không thử làm mọi thứ khác đi. Hãy làm ngược lại những thứ bạn đã từng nghĩ. Không còn bánh kem, không còn lời chúc, không còn hoa, không còn quà, … cũng là một ví dụ rõ nét trong vô vàn những thứ khác biệt mà bạn có thể nghĩ ra.

Bước 1: Change your mind – Think out of the box: Đã xác định làm mọi thứ khác đi thì đây là một bước tối quan trọng. Bạn phải chuẩn bị tinh thần + tư tưởng về những thứ tạm gọi là trái khoáy một tí.

Tập trung tinh thần một tí và nghĩ về sinh nhật hàng năm bạn thường làm gì? Nào là tụ tập, nào là karaoke, nào là quà, nào là bánh sinh nhật, thổi nến, … bla bla. Cứ yên tâm bạn sẽ có hết những thứ đáng lý theo lẽ thường đó, nhưng có một cách đặc biệt hơn. Thế nên bạn hãy mạnh dạn làm những thứ mà mình chưa bao giờ làm nhé, cam đoan bạn sẽ có cảm giác cực kì thú vị.

Bánh sinh nhựt là đây :))

Bước 2: Tắt ngay cái chức năng hiển thị ngày sinh nhật trên Facebook của bạn.

Với thời đại nhà nhà dùng Facebook, người người dùng Facebook thì FB của bạn vô tình trở thành một tên to mồm loan báo cho toàn thể đống bạn của bạn rằng: “Hôm nay là sinh nhật của nó đới, người ta nườm nượp chúc mừng trên tường kìa, lo mà vào đi.”

Như bạn đã biết, kịch bản thông thường sẽ là: tràn ngập lời chúc trên tường nhà, người thân cũng có, mà có những người chưa nói chuyện bao giờ; rồi thì bạn sẽ giả bộ vui sướng và giật status đại loại như: “Ôi nhiều lời chúc quá, cám ơn mọi người nha. Mình thật hạnh phúc”. Hoặc giả nếu như bạn không giật status thì cũng phải đi mà comment hay like từng cái lời chúc đó. Không like thì chứng tỏ mình không lịch sự tí nào, người ta đã có lòng chúc thế kia mà, mình cũng phải thể hiện sự tôn trọng chứ.

Kịch bản luôn luôn thế, bản thân bạn mỗi lần vào home cũng sẽ được FB thông minh, giỏi giang thông báo sinh nhật của ai đó. Lâu lâu có một cái thông báo cũng đỡ, nhưng cứ hễ tự nhiên có biết bao nhiêu người sinh cùng ngày đó rồi cái ngày mai cũng có khoảng mấy người sinh ra đời, rồi ngày mốt, … Cũng chính sự giỏi giang thông minh của người sáng lập FB, nên đôi khi bạn cũng thấy mình giả tạo ghê gớm, hoặc kiếm ra một lời chúc hay ho sao mà khó đến thế (Bạn không có thời gian để nghĩ ra quá nhiều lời chúc. Đành chúc công nghiệp thôi). Bạn còn thế thì những người bạn của bạn chẳng kém đâu. Vì vậy, tắt ngay tắt ngay cái chức năng ấy nhé.

Đừng vội nghĩ mọi thứ theo một hướng tiêu cực. Bạn đang làm một việc cực ý nghĩa. Bạn không còn làm bao người phải nặn đầu bóp trán khi chúc mừng sinh nhật của bạn. Bạn không còn làm cái home của người ta lúc nào cũng tràn ngập những wall đầy lời chúc, để rồi cái FB lại cứ chỉ chỉ, trỏ trỏ kêu bạn ấy vào chúc mừng bạn. Nhưng trên hết, ý nghĩa cực kì to lớn đối với bạn: bạn sẽ có những lời chúc thật sự ý nghĩa và những người thật sự quan tâm đến bạn. Thử nghĩ mà xem, không còn được FB thông báo, người thân của bạn sẽ tự nhớ sinh nhật của bạn, và thế là ai thực sự quan tâm tới bạn sẽ nhớ, mà đã quan tâm thì hẳn nhiên lời chúc cũng thật chất lượng. Tha hồ tận hưởng khoảnh khắc sướng đến rung người rồi đấy.

Bước 3: Hãy là một người bận rộn

Nếu thật sự bạn có nhiều công việc phải làm thì hãy đem tất cả việc đó dồn vào ngày sinh nhật của bạn, nếu bạn là một người quá rảnh rỗi thì hãy nên tỏ ra bận rộn. Hãy cứ như thể bạn quên mất hôm nay là sinh nhật và phải làm việc quần quật. Một trường hợp nữa là bạn vẫn nhớ sinh nhật nhưng công việc nhiều quá, làm sao giờ? Thì vẫn phải làm thôi. Nên bạn phải hiểu rằng nghĩa của “người bận rộn” chính là bạn ra vẻ như thế, từ chối tất cả mọi thứ.

Chính bởi hai trường hợp trên, bạn sẽ được dịp thỏa thê với cảm giác mọi người đang đổ dồn quan tâm đến ngày của bạn, muốn làm cho bạn một cái gì đó nhưng lại rất bất lực. Đến lúc này đây bạn sẽ than thở: “Thế còn gì là vui, thế còn gì là quà, thế còn gì là bánh sinh nhật”. Đừng vội, người thành công luôn là người biết chờ đợi đến giây phút cuối cùng.

Dù bạn đang bận hay bạn đang rảnh, hãy tận hưởng cảm giác của ngày đặc biệt nhất khi không có ai đông đúc bên mình như mọi năm, không còn í ới gọi nhau, … một cảm giác cũng khá là bình yên trong ngày đẹp nhất trong năm đấy nhỉ.

Có ai lại nhớ đến những người bạn của mình không nhỉ? Họ đang làm gì vậy? Một số thì chắc hẳn là bỏ hết tất cả cuộc hẹn trong ngày để đợi bạn gọi điện rủ rê, một số khác thì cũng vội vã chuẩn bị cho bạn một bữa tiệc hoành tráng hết sảy nhưng với tâm trạng lần lữa hủy bỏ nó vì không biết bạn có mặt không, một số khác cũng bận rộn với công việc đấy nhưng không quên lắng lòng nhớ lại những phút giây vui vẻ cùng bạn những năm về trước; … vô vàn những chất chứa, vô vàn những cảm xúc lẫn lộn nghĩ về bạn. Thấy chưa, ai cũng nghĩ về bạn đấy.

Bước 4: Tự tổ chức sinh nhật cho mình nào

Hãy luôn nhớ rằng đây là ngày của bạn. Nên mặc nhiên bạn hãy làm những gì bạn muốn mà không ai dám kháng cự. Tự thưởng cho những thay đổi của bản thân bằng cách tổ chức tiệc sinh nhật vào cuối ngày cho mình nào. Tự mua bánh, tự gọi điện mời bạn bè. Tới lúc này đây kết quả chắc chắn rất rơi rụng. Người ta đã đợi bạn cả ngày nên đã đi những cuộc hẹn khác, rốt cục còn lại mình bạn, vui hơn thì có 1 hay 2 người nữa. Nhưng cứ vui lên đi, đây là phút giây đặc biệt nhất của mình mà. Nếu có bạn thì hãy rủ rê nhau đi ăn ở một hàng quán nào đó, còn ko có bạn thì hãy về nhà tắt đèn, để rồi thổi nến nhé. Cảm giác cực Yomost.

Tiệc tùng hoành tráng

Bước 5: Tự hào về chiến công

Bước 4 có vẻ như chẳng ăn nhập gì lắm, nhưng đó lại là tiền đề cho bạn đấy. Bạn đã có một chiến tích cực lẫy lừng khi làm biết bao nhiêu người mong mỏi về bạn. Lúc này đây, hãy khoe nó trên FB của mình bạn nhé. Nhưng hãy nhớ là khoe một cách thật “emo” vào: Sinh nhật một mình có khi nào phải ăn Tết một mình không? Hay Ngày lắm mối, tối nằm không, sinh nhật là thế đây…. Tuy câu nói là “emo” nhưng không quên chen vào những emoticon cười lăn lộn hay nhăn răng nhé. Cái hay cái thần ở chỗ đó: “emo” nhưng không “emo”.

Một số bạn bè sẽ nhào vô hỏi: “Sao chế? Sao không rủ tôi?” Hoặc là chỉ like like mà lòng đau như cắt. Ta là người bận rộn mà, ta là sao mà, sao lại có thời gian sinh nhật được. Tự bạn hãy thưởng cho mình cảm giác chiến thắng khi mọi người cứ đổ dồn vào bạn nhé. Hoặc giả bạn không cần cái cảm giác chiến thắng đó thì chí ít cũng cho thấy bạn không thích giống người: “Ta là một, là riêng là thứ nhất

 

Xí Quách
Thu Giang - Nhờ sinh nhật anh mới được gặp e

LỜI KẾT: Có vẻ như những bước trên làm bản thân bạn hơi bi kịch hóa cuộc đời của chính mình. Và có vẻ như những lời lẽ trên giống như tát vào mặt bạn bè của khổ chủ quá. Vì thực ra mình cũng đã dẫm dẫm được vài bước như trên. Rồi mình nhận ra bản thân thật xờ tu pi đu khi nghĩ rằng: “Ôi số tôi sao đen thế, ôi buồn thật, quen nhiều người để làm chi, …” Và thật kì lạ khi bạn lại đem cảm xúc những người thân yêu của mình ra trêu đùa. Có thể bạn mong chờ một ai đó nhớ đến bạn nhưng không có nghĩa là bạn bỏ quên những người nghĩ về bạn. Lời khuyên cuối cùng là chẳng có một bước nào cả, chẳng có gì là lối mòn cả, đôi khi lối mòn lại chính là niềm vui của bạn. Hãy tận hưởng sinh nhật theo cách riêng của bạn, không ai bắt bạn phải đau khổ hay buồn bã trong ngày vui này đâu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s