Ngắm cầu vồng mỗi ngày ở Đà Lạt

Phàm là người theo chủ nghĩa xê dịch chắc chắn bạn đã hơn một lần đến với Đà Lạt. Những Thiền viện Trúc Lâm, đồi Mộng mơ, Thác Cam Ly, … là những điểm đến khá phổ biến của hầu hết dân du lịch. Đi hoài những chỗ quen thuộc cũng chán, sao bạn không thử khám phá và đi xa hơn? Như đi ngắm cầu vồng trong một ngày đẹp trời chẳng hạn.

Một phần hành trình không thể thiếu khi đến Đà Lạt chính là tham quan thác. Những địa điểm thác nổi tiếng như: Thác Cam Ly, Thác Datanla, Thác Pongour, … luôn được nhiều người ghé thăm. Chính vì quá nổi tiếng như thế nên các thác gần như mất hết nét hoang sơ vốn có. Nếu bạn muốn khám phá một địa điểm bỏ túi mới thì chớ nên ngại ngần đến thăm Thác Voi.

Thác Voi (Ảnh: Internet)

Một di tích thắng cảnh Quốc Gia

Thác Voi là một trong số ít thác còn giữ được nét hoang sơ của rừng núi Tây Nguyên. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, một đoạn đường đủ xa cho những ai ham muốn khám phá. Để đến được đây, bạn phải đi về phía Nam Ban, vượt qua bao nhiêu con đèo mới tới được nơi.

Bên cạnh Thác Voi là một ngôi chùa khá lớn và cổ kính với chiếc cầu bắc ngang vực đá. Một cảm giác thật thú vị, một bên là ngôi chùa dựa vào vách núi, một bên là ngọn thác ầm ầm. Bạn có thể quan sát thác từ trên cao, khung cảnh hết sức đẹp, có thể thấy cả một đàn voi bên dưới.

Một ngôi nhà nhỏ trên Thác Voi
Nhìn có giống đàn voi không nhỉ? (Ảnh: Internet)

Sở dĩ được gọi là Thác Voi vì có một truyền thuyết kể rằng: Có một người con gái của người tù trưởng, mỗi khi nàng cất tiếng hát thì chim ngừng hót, gió ngừng lay. Nàng yêu con trai của tù trưởng làng bên, một chàng trai khôi ngô, tuấn tú, dũng cảm (Motip truyền thuyết quá ;))) Một ngày nọ chàng trai lên đường đi đánh giặc, nhưng mãi lại không thấy trở về. Nàng ngày đêm đến chỗ hẹn hò khi xưa cất tiếng hát sầu thảm mong người yêu quay về. Được đàn chim B’ling báo tin chàng đã tử trận nơi chiến trường nhưng nàng vẫn không tin đó là sự thật. Tiếng hát tiếp tục được cất lên. Nàng hát mãi cho đến khi kiệt sức và chết. Đàn voi phủ phục nghe nàng hát bấy lâu nay cũng hóa đá vì câm lặng. Bỗng có tiếng nổ lên, ngọn núi gãy ngang làm đôi, tuôn ra những dòng nước trắng xóa. Vì thế dân làng đã đặt tên là Thác voi – Thác của những con voi hóa đá trước tình yêu nồng nàn, son sắc.

Ngắm cầu vồng ban ngày

Chính vì thác còn quá hoang sơ, ngoài việc ngắm thác từ trên cao, bạn có thể khám phá những hang động nằm trong vách núi.  Vách núi khá hiểm trở nhưng đã được người dân nơi đây đánh dấu để bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng ngọn thác từ trong lòng núi, từ dưới chân thác. Không cảm giác nào tuyệt hơn khi ngọn thác chỉ cách bạn chừng mấy mét.

Đường vào chân thác, phía trong hơi tối 😉

Nếu yêu thích sự lãng mạn bạn sẽ bất ngờ khi thấy được cầu vồng nơi đây. Rất thật và rất gần. Vì bạn đang ở dưới chân thác, áng nắng chiếu qua hơi nước làm cầu vồng xuất hiện. Thậm chí, nếu bạn canh thời gian nắng chiếu vào chân thác thì cầu vồng có thể nằm ngay trước mũi bạn theo đúng nghĩa đen của nó. Một cảm giác rất thú vị phải không?

Cầu vồng tuyệt đẹp đây
Nếu biết chọn thời gian để đến bạn có thể thấy cầu vồng ngay tại chỗ này
Vị trí dưới chân thác này có thể làm bạn ướp nhẹp 😀

Một số ảnh trên đường đi:

Đường đèo cao có thể phóng tầm mắt nhìn rừng thông bên dưới
Đường cực vắng và ...
... cực đẹp

Một tiếng đồng hồ đi xe, 10 phút để xuống chân thác, có vẻ như việc ngắm cầu vồng mỗi ngày thật tốn công. Cứ thử, biết đâu bạn sẽ còn muốn ghé thăm lần nữa khi mỗi lần đến Đà Lạt ;).

(***) Bài viết có sử dụng một vài tư liệu và ảnh trên internet

Advertisements

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s