Cầu Ánh Sao – Nơi “pose” hình mới toanh và lung linh nhất của teen Xì Gòn

Vừa mới được khánh thành hôm qua, 20/4, cầu Ánh Sao – cây cầu dành cho người đi bộ lung linh rực rỡ đã ngay lập tức trở thành địa điểm “pose” hình cực độc và cực “hot” của teen Sài Gòn.

Ngày 20/04/2010, cầu đi bộ mang tên Ánh Sao (Starlight) đã được khánh thành tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7. Teens nhà ta thế là lại có thêm một địa điểm cực đẹp để tha hồ mà “pâu” ảnh rồi. Buổi tối, mon men ra “ngắm nghía” chiếc cầu đẹp như cổ tích này, chúng tớ cực “choáng” vì có quá nhiều bạn teen đã nhanh chân… rủ nhau tới chơi và chụp hình.

Điều đặc biệt là chiếc cầu tràn ngập ánh sáng này chỉ dành cho người đi bộ, vì thế bạn có thể tha hồ dạo chơi ở đây mà không lo xe cộ đi qua nguy hiểm đâu nhé.

Và dù chiếc máy ảnh KTS chúng tớ mang theo chẳng thể nào mà lột tả được hết vẻ đẹp của cây cầu, nhưng bọn tớ cũng phải tranh thủ chộp một chùm ảnh để khoe các bạn về địa điểm “pose” hình nóng hổi và hứa hẹn sẽ vô cùng hot này.

À lưu ý nho nhỏ cho các bạn là nên tới đây vào buổi tối nhé, vì khi đó mới thấy được hết ánh sáng rực rỡ lung linh từ cây cầu mà.

Một số thông tin thêm cho các bạn đây:

Cầu Ánh Sao dài 154 mét, mặt cầu rộng 8,3 mét, được bắc ngang qua kênh Thầy Tiêu với thiết kế cong hình mặt trăng.

Gọi là cầu Ánh Sao vì dưới những bước chân của bạn là những ánh đèn chiếu ngược lên, như những ánh sao khi bạn đi dạo trên cây cầu này,và hai bên hông cầu ánh sáng bảy màu liên tục thay đổi.

Cầu chỉ dành cho người đi bộ để ngắm cảnh.

Trên mặt sàn và dưới đáy gầm cầu được thắp sáng bằng đèn LED màu. Đặc biệt, hệ thống chiếu sáng này được sử dụng bằng pin thu năng lượng mặt trời được lắp ở hông cầu đó!

Ở hai đầu cầu là 2 quảng trường rộng: Phía bờ Tây (Khu Kênh Đào) là quảng trường mô phỏng hình nửa mặt trăng và phía bờ Đông (Khu Hồ Bán Nguyệt) mô phỏng hình mặt trời.

 

*** Theo Kênh14 – Thời điểm mà cầu Ánh Sao chưa đông đúc như bây giờ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s